วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2553

วิธีการทำขนมกลีบลำดวน


กลีบลำดวน


ส่วนผสม

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 600 กรัม

2. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

3. น้ำตาลไอซิ่ง 280 กรัม

4. ผงฟู 1 ช้อนชา

5. น้ำมันถั่วเหลือง 260 กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งสาลีเอนกประสงค์กับเกลือป่น น้ำตาลไอซิ่งและผงฟูเข้าด้วยกัน

2. นวดผสมแป้งที่ได้กับน้ำมันถั่วเหลืองจนส่วนผสมเข้ากันหรือเนียนละเอียด

3. แบ่งแป้งเป็นลูกกลมตามขนาดที่ต้องการ แล้วแบ่ง 4 ส่วนด้วยมีดคมๆ

4. จับวางเป็น 3 กลีบ อีก 1 กลีบ ปั้นกลมวางตรงกลางกลีบ(ยึดด้วยไข่ขาวสด)

5. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮด์ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก

6. เมื่อขนมกลีบลำดวนเย็นสนิท จึงอบด้วยควันเทียนหากชอบ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น