กลีบลำดวน
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 600 กรัม
2. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
3. น้ำตาลไอซิ่ง 280 กรัม
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. น้ำมันถั่วเหลือง 260 กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีเอนกประสงค์กับเกลือป่น น้ำตาลไอซิ่งและผงฟูเข้าด้วยกัน
2. นวดผสมแป้งที่ได้กับน้ำมันถั่วเหลืองจนส่วนผสมเข้ากันหรือเนียนละเอียด
3. แบ่งแป้งเป็นลูกกลมตามขนาดที่ต้องการ แล้วแบ่ง 4 ส่วนด้วยมีดคมๆ
4. จับวางเป็น 3 กลีบ อีก 1 กลีบ ปั้นกลมวางตรงกลางกลีบ(ยึดด้วยไข่ขาวสด)
5. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮด์ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
6. เมื่อขนมกลีบลำดวนเย็นสนิท จึงอบด้วยควันเทียนหากชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น