วันเสาร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2553

วิธีการทำขนมหม้อแกงเผือก



ขนมหม้อแกงเผือก


ส่วนผสม

น้ำตาลปึก 1 ถ้วยตวง

กะทิ 1 ถ้วยตวง

ไข่ 1 ถ้วยตวง

เผือกนึ่งยีละเอียด 1 ถ้วยตวง

น้ำมัน 1/4 ถ้วยตวง

หัวหอมซอย 1/3 ถ้วยตวง


วิธีทำ


1. นำน้ำตาล มาผสมลงในน้ำกะทิ คนให้น้ำตาลละลาย แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง

2. ตีไข่ ใส่ลงในเผือก คนให้เข้ากัน แล้วนำกะทิที่ผสมไว้เทลง แล้วคนเข้าให้เขากันอีกรอบ

3. ตั้งกระทะ เจียวหอมให้พอเหลือง

4. ตักขนมที่ผสมไว้ใส่ถาด เพื่อนำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 350 F จนสังเกตุผิวของขนมเป็นสีเหลืองทอง ซึ่งปรกติจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที

5. นำออกจากเตา โรยหน้าด้วยหอมเจียวก็เป็นอันเสร็จ ขนมหม้อแกงเผือก ของพวกเรา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น